Bật mí những lưu ý khi trang trí sân khấu sự kiện bạn cần biết

Quy trình tổ chức sự kiện không thể thiếu được khâu chuẩn bị trang trí sân khấu sự kiện. Sân khấu chính là không gian chính, trung tâm chú ý của mỗi sự kiện. Sân khấu cũng chính là vị trí diễn ra những hoạt động, nội dung chính của toàn bộ sự kiện. Việc thiết kế và trang trí, thi công sân khấu phụ thuộc rất nhiều vào quy mô, ý tưởng chủ đạo, .. của mỗi sự kiện. Một vài gợi ý dưới đây về lưu ý cách trang trí sân khấu sự kiện sẽ giúp bạn có được không gian sân khấu hấp dẫn nhất:

trang trí sân khấu sự kiện

Thứ nhất: Về cách bày trí trang trí sân khấu sự kiện

Hiện nay, việc thiết kế sân khấu sự kiện không cần quá sặc sỡ, lòe loẹt. Việc bày trí trang trí sân khấu sự kiện như thế nào sẽ phụ thuộc vào ý tưởng chủ đạo, màu sắc chủ đạo cũng như thông điêp chính mà bạn muốn gửi gắm qua sự kiện của mình. Từ đó, sân khấu sẽ được lên ý tưởng thiết kế, có thể dựng bằng hình ảnh 3D, sau đó sẽ được duyệt và triển khai thi công trên thực tế.

Cách bày trí trang trí sân khấu sự kiện như thế nào phụ thuộc vào kích thước sân khấu chính, tỉ lệ sân khấu so với các khu vực khách mời, khán giả ra sao, chiều cao sân khấu như thế nào để hợp lý… Do đó, việc tính toán và đưa ra phưng án thiết kế, trang trí sân khấu sự kiện như thế nào cũng thực sự là điều quan trọng và cần thiết đối với nhiều khách hàng hiện nay. Hay là cách sắp xếp, bố cục các vật dụng, đồ trang trí trên sân khấu, sắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng ra sao cũng cần được tính toán và thực hiện đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho khu vực này.

trang trí sân khấu sự kiện

Thứ hai: Trang trí sân khấu sự kiện cần chú ý đến tầm view nhìn của sân khấu

Góc view, hay tầm nhìn rất quan trọng đối với sân khấu sự kiện. Bạn cần chú ý đén góc view, tầm nhìn của các nhóm đối tượng dưới đây:

+ Tầm nhìn của khán giả, công chúng tham gia sự kiện

+ Tầm nhìn của khách mời sự kiện ( thường có tầm nhìn sân khâu gần hơn do vị trí ngồi gần sân khấu hơn_

+ Tầm nhìn của máy quay, máy ảnh, truyền thông, báo chí đưa tin về sự kiện

+ Tầm nhìn bao quát toàn bộ sân khấu (để điều hành sự kiện…)

 

Tầm nhìn khi trang trí sân khấu sự kiện cần được tính toán kĩ lưỡng. Sân khấu là nơi thu hút chính của mọi tầm nhìn và các đối tượng tham gia sự kiện. Do đó, khi thi công và tổ chức dựng sân khấu cần đảm bảo các khoảng không gian, khoảng cách cần thiết để tầm nhìn của các đối tượng tham gia được đảm bảo nhất.

Thứ ba: Trang trí sân khấu sự kiện theo chủ đề, ý tưởng của sự kiện

Bạn có thể tự lên ý tưởng thiết kế, trang trí cho sân khấu dựa trên những chủ đề chính mà sự kiện muốn hướng đến. Hoặc có thể trang trí sân khấu sự kiện dựa theo màu sắc chủ đạo, hay thông điệp chính mà sự kiện muốn hướn đến.

Một số cách trang trí sân khấu sự kiện bằng hoa, hay ánh sáng, … cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhằm mang lại sự độc đáo và mới mẻ cho sự kiện được tổ chức.

Hoặc cũng có thể dựa vào hình dạng của sân khấu để lựa chọn được hình thức trang trí sân khấu sao cho phù hợp nhất. Hình dạng sân khấu chính có thể là hình vuông, chữ nhật, hình tròn,,, hoặc một số hình dạng khác nhằm tạo nên sự ấn tượng và khác biệt, nổi bật cho sự kiện cần được tổ chức.

Bạn nên sử dụng dịch vụ trang trí sân khấu sự kiện tại Galaxy Media

Tại galaxy Media, bạn sẽ đươc cung cấp dịch vụ trang trí sân khấu sự kiện trọn gói với những ưu điểm tuyệt vời nhất dành cho mọi khách hàng:

trang trí sân khấu sự kiện

+ Thiết kế và trang trí sân khấu sự kiện theo yêu cầu

+ Thiết kế và trang trí, thi công sân khấu sự kiện thông qua những ý tưởng mới

+ Dịch vụ trang trí sân khấu sự kiện trọn gói: Từ sân khấu cho đến âm thanh, ánh sáng…

+ Dịch vụ cho thuê âm thanh, ánh sáng, cung cấp đầy đủ thiết bị cho sự kiện

Việc trang trí sân khấu sự kiện thực sự quan trọng, là trung tâm và là điểm nhấn của toàn bộ sự kiện đó. Đây cũng là không gian quan trọng tạo nên những dấu ấn quan trọng cho sự kiện cần được trang trí!

Mọi yêu cầu tư vấn trang trí sân khấu sự kiện, tổ chức sự kiện, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và giải đáp:

Văn phòng : Tòa nhà An Phú Plaza, 117- 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TPHCM

Hotline trực tiếp: 0908. 855. 88

Tin tức liên quan

Sự kiện được tổ chức thành công luôn là thời khắc thương hiệu của bạn được tỏa sáng. Việc chọn một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp giúp bạn làm được điều đó. Dưới đây, chúng tôi tiết lộ cho bạn mẹo chọn công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại TpHCM hữu hiệu nhất. Đó là những yếu tố mà một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần đảm bảo.

Chi tiết

Tổ chức sự kiện là một ngành có sức hút to lớn đối với những ai đam mêm sáng tạo và các công việc liên quan đến truyền thông. Tuy nhiên, khi tổ chức sự kiện, đặc biệt là tổ chức sự kiện chuyên nghiệp chắc chắn không tránh khỏi các rủi ro. Lường trước được các rủi ro sẽ giúp cho bạn có các phương án dự phòng phù hợp. Vậy những rủi ro đó là gì, nó ảnh hưởng thế nào khi sự kiện đang diễn ra, cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

Chi tiết

Tổ chức sự kiện đang là xu hướng của các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình. Sự kiện thành công khi để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng và khắc họa chân thực hình ảnh công ty. Galaxy Media sẽ bật mí cho bạn những nhân tố làm nên thành công khi tổ chức sự kiện.

Chi tiết

Tổ chức sự kiện đang trở thành xu thế của các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu. Dịch vụ tổ chức sự kiện vì thế mà trở thành một trong những ngành hot nhất Việt Nam hiện nay. Nhưng không phải công ty nào cũng đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Vậy dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần đảm bảo những yếu tố nào?

Chi tiết

Để sự kiện đi tới thành công cần có một kịch bản chi tiết, rõ ràng cho xuất quá trình từ khâu chuẩn bị cho đến nghiệm thu. Các chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức sự kiện đã đưa ra 9 bước lập kế hoạch sự kiện cần thiết. Cùng Galaxy Media tìm hiểu 9 bước quan trọng để tổ chức sự kiện thành công nhé.

Chi tiết

Sân khấu luôn nắm giữ một vị trí trọng yếu trong bất kì sự kiện nào. Mặc dù có nhiều yếu tố tạo nên sự thành công của một sự kiện nhưng thiết kế sân khấu với cách bài trí phù hợp, thu hút ánh nhìn sẽ góp phần to lớn tạo ấn tượng tốt đến với khán giả. Trong tổ chức sự kiện nói chung và thiết kế sân khấu nói riêng, luôn có những quy tắc nhất định. Cùng tìm hiểu những quy tắc này để đem đến một sân khấu mãn nhãn nhất cho khán giả.

Chi tiết

©2018 - GALAXY MEDIA. Powed by teambaphai
0908.855.888