Những điểm thú vị trong công việc tổ chức gameshow

Như các bạn cũng đã biết chương trình trò chơi truyền hình hay gọi là Gameshow, hiện nay đang rất phát triển và phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà hầu như được phủ sóng, lan tỏa khắp cả thế giới.

https://lh3.googleusercontent.com/CBf-FfK93aJnBM77LC1n46zwKz2mrasufEjbBIpP_63-I08_JYL7eVlhyEkYXIaTXITQmf7oR9O5830cm2uMnu1SCIo9DP-n5B0s8Ud_JewXuYu6ti-M-ZjE4qj_dmAJsUmJygdu--OjehlbJQ

Chương trình trò chơi truyền hình mang tính giải trí khá cao, đa dạng về các thể loại trò chơi như sử dụng trí tuệ, vận động, mạo hiểm … với mục đích mang lại cảm giác thoải mái cho người xem. Vậy công việc tổ chức gameshow có đơn giản như mức độ phủ sóng hay không? Các bạn đã hiểu được công việc tổ chức gameshow sau những chương trình truyền hình được phát sóng như thế nào chưa? Chắc hẳn là chưa đúng không nào? vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách tổ chức gameshow ra sao nhé.

Gameshow là gì

Trò chơi truyền hình hay được gọi ngắn gọn là “ gameshow” là một dạng hoạt động văn hóa, giải trí với mục đích kích thích sự thông minh, sáng tạo của khán giả hoặc truyền tải thông điệp tích cực trong cuộc sống. Gameshow được hình thành sau khi truyền hình trở thành một phương tiện truyền thông dành cho công chúng. Đa số các trò chơi truyền hình được thực hiện tại trường quay của đài truyền hình hoặc trong một diện tích nhỏ nhưng phải phù hợp với hoạt động thu hình. Chính vì vậy, số lượng người chơi  không lớn.

Tại Việt Nam, trò chơi truyền hình phát triển với tốc độ rất nhanh, hầu hết tất cả các đài lớn đều cho ra đời nhiều chương trình mới và sức hấp dẫn không thể nào ngờ đến.

Các hình thức tổ chức gameshow

Để tổ chức gameshow một chương trình trò chơi thực tế với mục đích đem lại tính giải trí, hài hước cho người xem. Và mỗi gameshow là một kịch bản mang tính sáng tạo thể hiện được ý tưởng của người viết muốn truyền đạt đến người chơi qua từng chương trình. Vì vậy trước hết, chúng ta phải hiểu được hình thức tổ chức gameshow được tổng thể bao nhiêu dạng nhé.

https://lh6.googleusercontent.com/Ke72PhXuBmkg9st56qZ9zG_UGA1Pz8uBq-QpGo4jhJgtD3vxQeaIa-CT569cEeS0vN7JsI4GU4Dbbmn6VKvFrfKWGew3ou0VZxU8_-LTfzCkhiXTEQ15RgwLG1cDHB511aH-bcG-wxRBS61GgQ

Theo thống kê trên thực tế, hiện tại có trên dưới hơn 40 gameshow trò chơi truyền hình lớn nhỏ rải rác từ các kênh quốc gia đến địa phương với đầy đủ các thể loại, khách hàng khác nhau và đặc biệt dành cho tất cả mọi lứa tuổi đều có thể tham gia một cách nhiệt tình, thoải mái và vui vẻ. Có 03 hình thức tổ chức gameshow như sau:

- Tổ chức gameshow sân khấu: là một hình thức gameshow mang tính tập thể. Mọi người cùng tham gia trên sân khấu hay bên dưới hội trường. Người chơi ở trên sân khấu sẽ kết hợp với những người bên dưới để cùng giải đáp những câu đố của MC. Các trò chơi ở gameshow sân khấu thường mang tính trẻ trung và sôi động.

- Tổ chức gameshow ở ngoài trời: hay được gọi là Team Building hoạt động ngoài trời được tổ chức ở những nơi như: công viên, bãi biển, các khu du lịch sinh thái... Teambuilding là một gameshow nâng cao tinh thần đồng đội, cải thiện sức khỏe và sự sáng tạo.

- Tổ chức gameshow chia khu: chương trình này được áp dụng cho những đoàn đông từ vài trăm người trở lên. Các đoàn sẽ được chia theo nhiều khu vực và tham gia nhiều trò chơi theo sự hướng dẫn của người quản trò.

https://lh4.googleusercontent.com/6juBENHi_yAPM5z8PNZMH7_4k7hETUO_ghkYDXXZ6xbf_jQyd5tp9zldZWFH_kqdd8nYB0T4SIw60eR4Qy58-Fu-c8TL_CxmxyCGWQMNWNpO_lAp9w7pGLMwiRimxbFCQvjMh6d50ZRx_WrGJg

Quy trình tổ chức gameshow:

Chắc hẳn các bạn cũng biết, trước khi bắt đầu tổ chức một chương trình điều đầu tiên các bạn phải biết được mục đích và yêu cầu mong muốn từ khách hàng. Sau đây là 03 bước trong quy trình cơ bản để bắt đầu chương trình cụ thể như sau:

Bước 01: Khảo sát thông tin - Lấy ý kiến từ khách hàng:

+ Số lượng người tham gia, tuổi tác, sở thích,..

+ Thời gian và không gian tổ chức gameshow

+ Lưu chép lại chi tiết những yêu cầu đặc biệt của khách hàng hướng đến trong gameshow như: trang phục, cách chia nhóm,...

Bước 2: Lên kịch bản - Thực hiện các yêu cầu của khách hàng:

- Sau khi lấy thông tin ý kiến từ khách hàng, chúng ta lên ý tưởng về kịch bản, phù hợp với nhu cầu của khách.

- Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như : sân khấu hội trường, đạo cụ, âm thanh, ánh sáng. Ngoài ra, chuẩn bị thêm quà tặng cho các đội chơi tham gia ( nếu có) tùy theo yêu cầu của khách hàng.

- Thực hiện chương trình theo đúng như kịch bản tạo ra.

Bước 3: Tổng kết chương trình gameshow:

- Tổng kết, đánh giá và trao giải.

- Cuối cùng là lắng nghe ý kiến từ khách hàng sau khi gameshow kết thúc. Đặc biệt hơn là rút kinh nghiệm trong những gameshow tiếp theo.   

https://lh4.googleusercontent.com/-QCgZGDXf_7hexswRO4aAvXQFHgBBb9NKAhaYIgywG3_gs9p2CpGG_IOBsNO3AK0Sx8VL1URPBBJP7l6dYroh2K8ZY8bPM7BdJe5sRQLlOHe9CElfOwRUtsfmqsfYPGjFZvBbCr1L3XemrUCkg

Chương trình truyền hình ngày càng nở rộ, phát triển hết sức mạnh mẽ và được đánh giá là áp đảo tất cả các loại chương trình khác. Bên cạnh đó, với cái nhìn từ khía cạnh của khán giả, họ muốn được thưởng thức game show truyền hình với nội dung phong phú, đa dạng và phải đảm bảo chất lượng.

Vì vậy, đòi hỏi việc sáng tạo lên ý tưởng viết kịch bản cho một chương trình truyền hình khá là vất vả, vì tính chất đối với gameshow là sự giải trí cao, tránh sự nhàm chán và thừa thãi … đây là một số thông tin cơ bản về quy trình và hình thức khi bắt đầu tổ chức một truyền hình thực tế. Hy vọng qua bài này, sẽ có ích đối với các bạn muốn tìm hiểu và chuyên sâu trong công việc tổ chức gameshow nhé.

Có thể bạn quan tâm : NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRONG CÔNG VIỆC TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Liên hệ tư vấn:

Office 1 : 48 Hoàng Diệu, Ward 12, Dicst 4, HCM City
Office 2 : 117-119 Lý Chính Thắng , phường 7, quận 3 TPHCM
Tel: (84- 8).22118588 - Hotline: 0908855888
Web: 
www.galaxymedia.vn - www.galaxy.net.vn Email: info@galaxymedia.vn

 

 

Tin tức liên quan

Các bạn đã hiểu được công việc tổ chức gameshow sau những chương trình truyền hình được phát sóng như thế nào chưa? Chắc hẳn là chưa đúng không nào? vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách tổ chức gameshow ra sao nhé.

Chi tiết

©2018 - GALAXY MEDIA. Powed by teambaphai
0937202985